Posted on Leave a comment

แก้ปัญหา ผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน

แชร์ให้เพื่อนๆอ่านด้วยครับ

เมื่ออายุย่างเข้า 40 ปีขึ้นไป ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย คนในวัยนี้จะพบกับปัญหาการผลิตฮอร์โมนเพศลดลง ทำให้เกิดปัญหากับการดำเนินชีวิตประจำวันของบุคคลในวัยนี้ ส่งผลให้มีปัญหาสุขภาพที่แตกต่างจากวัยอื่นๆ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วงผิดปกติ สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง ผมอาจจะร่วงเป็นบางช่วงหรืออาจจะร่วงเรื้อรังในบางรายก็มีให้เห็นบ่อยๆ
สำหรับปัญหาที่เจอในเพศชายก็จะเจอมากกว่าเพศหญิง 80% จะพบผมร่วงผมบางมาจากเรื่องพันธุกรรมซึ่งส่วนมากจะเริ่มแสดงอาการตั้งแต่ช่วงอายุ 30-40 ปี ขึ้นไป เกิดจากการที่หนังศีรษะมีความไวต่อฮอร์โมนเพศชาย
ผู้ชายบางคนผมจะเริ่มบางก่อนอายุ 30 และร้อยละ 53 ของผู้ชายก็ศีรษะล้านหลังจากที่อายุ 40 ปีไปแล้วส่วนผู้หญิงจะผมบางลงช้ากว่าผู้ชายเพราะผู้หญิงไม่มีฮอร์โมนเพศชายเป็นตัวกระตุ้นให้ผมร่วมมากเท่ากับผู้ชายที่มีอยู่แล้วตามธรรมชาติ
แต่สิ่งที่เป็นตัวการให้ผู้หญิงผมร่วงก็มีหลายปัจจัยเช่นกันการทำผม ไดร์ผมทำสี ดัด กัด ย้อม หรือความเครียดต่างๆก็มีผลทำให้ผู้หญิงเริ่มผมร่วง เมื่ออายุมากขึ้น จริงๆแล้วอาจจะร่วงตลอดแต่พออายุมากขึ้นผมร่วงสะสมจนดูด้วยตาเปล่าก็บางลงอย่างเห็นได้ชัด
นอกจากนี้แล้วขนส่วนอื่นๆในร่างกายก็ลดลงไปด้วยลองสังเกต คุณแม่ คุณย่าคุณยาย ดูว่าตามแขนและขาของท่านมีขนน้อยลงหรือไม่ปกติแล้วผิวหนังและเส้นขนของคนพออายุมากขึ้นผมก็จะบางอย่างเห็นได้ชัดวิธีป้องกันไม่ให้ผมร่วงเมื่ออายุมาถึงเลข 4 ควรเริ่มจากภายในคือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ไม่ใช่แค่เพื่อบำรุงเส้นผมอย่างเดียวต้องบำรุงทั้งร่างกายจะดีกว่า ส่วนปัญหาเรื่องผมอื่นๆหลีกเลี่ยงการเป่าผมด้วยความร้อนหรือเป่าได้แต่อย่าบ่อยมากเพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม ปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม
นอกจากจะออกกำลังกาย,ทานอาหารที่มีประโยชน์แล้วอาจต้องใช้เซรั่มปลูกผม น้ำยาสระผม ครีมนวดที่มีประสิทธิภาพป้องกันผมร่วงผมบางอีกทางหนึ่ง
ตามที่ผู้เขียนประสบปัญหาและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อต่างๆมา ก็พอจะเล่าประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้บ้างเล็กน้อย

แชมพูยี่ห้อแรกที่ผู้เขียนใช้คือเบอกามอทและโลชั่นใส่ผมเบอกามอท
ทั้งแชมพูทั้งโลชั่นใส่ผมมีกลิ่นหอมของใบมะกรูดรู้สึกดีเมื่อเวลาใช้แต่อาจจะต้องใช้เวลานานถึงจะเห็นผล
แฮร์โทนิค
https://bit.ly/3n0SFSl
แชมพู
https://bit.ly/3eYYjzT

แฮร์โทนิค
https://bit.ly/3n0SFSl
แชมพู
https://bit.ly/3eYYjzT

ต่อมาเป็นยี่ห้อที่ 2 ที่ผู้เขียนใช้สระผมและมีทั้งโลชั่นใส่ผมด้วย ยี่ห้อนี้มีชื่อว่า FALLES แชมพู มีทั้งแชมพูและโลชั่นใส่ผมทั้ง 2 ชนิดมีกลิ่นหอมของใบมะกรูดเช่นกัน การทาโลชั่นจะมีกลิ่นหอมของใบมะกรูดและรู้สึกเย็นศีรษะ
FALLES แชมพู
https://bit.ly/3HF0qVH
FALLES Hair Tonic
https://bit.ly/3FZTfao

FALLES แชมพู
https://bit.ly/3HF0qVH
FALLES Hair Tonic
https://bit.ly/3FZTfao

เปลี่ยนแชมพูอีกละ อ่านตามเว็บตามเน็ตเยอะ ยี่ห้อไหนที่มีคนเชียร์ก็ซื้อมาใช้ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้างก็ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะเข้าใจว่าทุกผลิตภัณฑ์มีทั้งถูกกับคนนั้นแต่ไม่ถูกกับคนนี้ ด้วยเหตุผลทางอะไรก็ตามสรีระร่างกายและปัจจัยแวดล้อมของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน
ยี่ห้อที่ 3 เป็นแชมพูจากประเทศจีนมีกลิ่นสมุนไพรของประเทศจีนกลิ่นแรงมากขณะสระผมจนถึงสระเสร็จก็ยังมีกลิ่นติดผมอยู่ ยี่ห้อป้าหว่าง
BAWANG สูตรลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม
https://bit.ly/3eTS8gn

BAWANG สูตรลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม
https://bit.ly/3eTS8gn

ต่อมาก็เป็นประเภทพวกเซรั่มใส่ผมที่ขวดเล็กนิดเดียวแต่ว่าก็ราคาแพงอยู่พอสมควรก็ตัดสินใจซื้อมาใช้เผื่อว่าผมจะงอกขึ้นบ้างหนาขึ้นบ้างก็มีความหวังเล็กๆ เจียดเงินใช้จ่ายส่วนตัวอย่างอื่นมาซื้อเซรั่มเหล่านี้มาใช้มียี่ห้อ j hair

J HAIR SERUM
https://bit.ly/3q01v4E

ใช้หมดไปอย่างรวดเร็ว และมันหมดเร็วมากซื้อไม่ไหวก็เลยต้องเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์อื่น

จนสุดท้ายก็วนกลับมาใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาสระผมที่เคยใช้มานานควบคู่กับโลชั่นใส่ผมที่เพิ่งเปิดตัวไปประมาณ 2-3 ปีก็ใช้มาตลอด
ยาสระผมที่ว่านี้ก็คือคลีนิคที่ตอนนี้ rebrand เป็นยี่ห้อเคลียร์
ส่วนโลชั่นใส่ผมก็จะเป็น นีโอแฮร์
https://bit.ly/3GmGK8D
โลชั่นบำรุงเส้นผม บรรจุขวดมีหัวสเปรย์ใช้ง่าย ใช้หลังสระผม ใช้เช้าและก่อนนอนเมื่อใช้หมด 2 ขวด ใช้ครั้งเดียวแค่ก่อนนอน
clear สีส้ม advanced anti hair fall
https://bit.ly/3pCHr74
แชมพูเคลียร์สีส้มแชมพูขจัดรังแค และลดการขาด หลุดร่วง ของเส้นผม ผลิตภัณฑ์นี้ปรับรูปลักษณ์และพัฒนาสูตรมาจนปัจจุบันเป็นเนื้อเจลแชมพู คุณภาพดียิ่งขึ้น

นีโอแฮร์
https://bit.ly/3GmGK8D
clear สีส้ม advanced anti hair fall
https://bit.ly/3pCHr74

แชร์ให้เพื่อนๆอ่านด้วยครับ
Leave a Reply

Your email address will not be published.